✅  Sơ lược về Giống Hoa Mẫu đơn tím sen Vĩnh châu

Tím sen Vĩnh Châu, Sóc Trăng hoa thơm là một trong những loại hoa Mẫu Đơn( hoa Trang) mà hiện nay được rất nhiều người yêu cây cảnh trên trên mọi miền quốc yêu thích và muốn sở hữu. Sở dĩ để được những điều đó bởi vì nó sở hữu rất nhiều nét đẹp đặc trưng riêng mà rất ít các loại hoa Mẫu Đơn( hoa Trang) khác không có được ( Hoa thơm, Màu hoa đẹp, Lá đẹp, khó nhân giống.v.v.).

✅ Về nguồn gốc Hoa Mẫu đơn tím sen Vĩnh châu

 • Đây là giống hoa đã có từ lâu đời tập trung chủ yếu ở vùng đất của Thị Xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng mà cụ thể hơn thì nó được anh em đi săn lùng tìm thấy chủ yếu rải rác ở khu vực Phường 2, xã Vĩnh Tân, Xã Lai Hoà thuộc Tx. Vĩnh Châu. Tập trung nhiều nhất ở các ấp thuộc xã Lai Hoà, Tx. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
 • Ngoài ra nó còn có rải rác ở khu vực Ấp Thào Lạng, Xã Vĩnh Trạch, tp. Bạc Liêu( vùng giáp ranh giới với xã Lai Hoà, Tx. Vĩnh Châu) với số lượng không nhiều.
 • Bắt đầu từ khoảng giữa năm 2020 thì những cây hoa mẫu đơn tím sen Vĩnh Châu đã bắt đầu được anh em chơi cây cảnh đi thu mua lại từ những hộ dân sở hữu, dần dần số lượng cá thể đã giảm và giá cả bắt đầu nóng sốt về giá và cho đến hiện nay số lượng cá thể to tại địa phương dường như đã không còn.
 • Cây hoa mẫu đơn Tím Sen Vĩnh Châu từ khi ở địa phương thì được người dân đồng bào dân tộc Khơmer chủ yếu trồng làm cây cảnh và hoa được lấy để dâng cúng trong các hoạt động sinh hoạt, tín ngưỡng tôn giáo.
 • Với đặc trưng bên ngoài đẹp toàn diện từ thân( thân cây già ít bị nức nẻ) , cành( dẻo dai dễ uốn nắn), lá( xanh đậm, bóng), đặc biệt hoa có mùi thơm dịu khá dễ chịu so với nhiều giống hoa cùng loài khác( mùi hương của hoa thơm nhất là vào lúc sáng sớm và chiều tối Tùy vào yếu tố môi trường chăm sóc mùi hương sẽ đậm, nhạt khác nhau )
 • Mẫu đơn tím Sen Vĩnh Châu, Sóc Trăng hoa thơm chỉ có một loại duy nhất không lai tạp với những giống khác nên nó được rất nhiều người yêu thích.

✅ Về đặc tính sinh trưởng của bông Trang Tím sen Vĩnh Châu

 • Cây thích nghi sống tốt ở nhiều loại đất khác nhau từ đất cát pha, đất phèn lợ, đất phù sa..v.v sau khi được khai thác cây vẫn thích nghi sống khoẻ ở môi trường giá thể nhân tạo trồng trên chậu và tùy vào khả năng chăm sóc mà cây phát triển khác nhau.
 • Cây có thể chống chịu và sống được với thời tiết khác nghiệt trên nền khí hậu từ lạnh đến nóng khoảng 4°C Đến 44°C (mức thấp nhất từng được ghi nhận trên cây đã trồng thuần, sống khoẻ ở Lai Châu do anh em cung cấp thông tin) cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 35°C.
 • Cây phát triển tốt hơn khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, khi còn nhỏ cây sẽ chậm thích nghi sao khi thích nghi được cây sẽ rất mau lớn ở giai đoạn cây lứa và sao khi đầy đủ tàn tán và ra hoa cây sẽ chậm phát triển thân tàn so với nhiều loại hoa cùng loài tương tự

✅ Nhược điểm của Bông Trang Vĩnh châu

 • Khi đào bứng bị bể bầu đất nguyên thủy thì khả năng phục hồi khá lâu và có thể suy kiệt nếu chăm sóc không đúng cách.
 • Ngoài ra cây giống được giâm nếu không biết kỹ thuật sẽ đạt rất thấp về tỷ lệ sống, lúc còn nhỏ chưa ra hoa cây còn sung sức lá to dài độ thẩm mỹ không cao.

Với những ưu, nhược điểm trên cộng với số lượng cá thể cây to không có nhiều nên cây mẫu đơn Tím sen Vĩnh Châu, Sóc Trăng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự thú vị cho người chơi cây hơn trong thời gian tới  

Xem thêm:

Cảm ơn quý bà con đã theo dõi blog của Nguyễn Văn Lưu

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x