Cây Măng cụt không những là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn đem lại lợi ích kinh tế bền vững. Có lẽ vì điều này mà không chỉ ở Miền Nam và các tỉnh Tây nguyên, rất nhiều người có chung thắc mắc Cây Măng cụt có trồng được ở miền Bắc không? Bởi ai cũng khát khao được nhân rộng giống cây trồng này để đảm bảo kinh tế bền vững.

Cây Măng cụt có trồng được ở miền bắc không?

Đa phần, miền Bắc là nơi có khí hậu thất thường và là nơi có mùa đông lạnh nhất cả nước. Và trên thực tế, chúng ta ít thấy vườn Măng cụt xuất hiện ở các tỉnh miền Bắc, lý do là gì?

Thực tế, Măng cụt là những loại cây nhiệt đới và chúng hoàn toàn không thể trồng và thích ứng với khí hậu của miền Bắc. Vào những ngày trời trở lạnh, nhiệt độ miền Bắc có khi xuống từ 5 độ.

Đây là lý do cây sầu riêng không thể thích nghi, không sinh trưởng và phát triển qua những ngày thời tiết lạnh. Nếu trường hợp không bị chết do khí hậu, chắc chắn cây Măng cụt cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến tốc độ sinh trưởng và phát triển không như mong đợi.

Tham khảo:

Và trên thực tế, rất nhiều nhà vườn đã tiến hành trồng Măng cụt ở những tỉnh phía Bắc nhưng chẳng đem lại hiệu quả kinh tế như mong muốn. Thậm chí tỉ lệ chết cây con và hao hụt rất cao. Đó chính là lý do không nêm trồng Măng cụt ở những tỉnh miền Bắc.

Điều kiện thích hợp để phát triển cây Măng cụt

cây măng cụt có trồng được ở miền bắc không
Cây Măng Cụt Được Trồng Sau 1 Năm

Nếu bạn là nông dân và khát khao có được những vườn Măng cụt trĩu quả, để trả lời cây hỏi Cây Măng cụt có trồng được ở miền bắc không? mời bà con tham khảo một số điều kiện để trồng cây măng cụt sau đây:

Về khí hậu: Măng cụt phù hợp với khí hậu nhiệt đới và có nhiệt độ, độ ẩm cao, lượng mưa dồi dào. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 25 – 35oC, không ưa sáng nên những năm đầu trồng ra ruộng cần phải che bóng cho măng cụt bằng lưới hoặc trồng cây che bóng (như cây chuối…)

Về đất trồng: Hãy chọn trồng Măng cụt ở những nơi thoát nước, khô ráo và không ngập úng. Thường độ pH tiêu chuẩn để trồng cây chính là 5 – 6. Để Cây măng cụt phát triển và sản sinh quả sớm, chúng ta nên chọn những nơi có đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để cây được nuôi dưỡng tốt nhất.

Tưới nước: Măng cụt cần độ ẩm cao thường xuyên từ 80% trở lên nên khi trồng thời gian kiến thiết cần tủ gốc bằng rơm, rác… và tưới nước thường xuyên khoảng 2-3 ngày/ lần. Tìm hiểu thêm về Hệ thống tưới để chăm sóc cây măng cụt  tốt hơn.

Tiêu chuẩn chọn cây giống Măng cụt

  • Không dùng kích thích tăng trưởng
  • Cây giống khỏe mạnh, đồng đều, tỷ lệ sống cao
  • Đã xử lý sâu bệnh định kỳ
  • Được tuyển chọn từ vườn đầu dòng đạt năng suất cao, ổn định

Mua giống Măng cụt ở đâu?

Khách Hàng Tại Đăk Nông Bốc Cây Tại Vườn Ươm 81FARM

1. Mua trực tiếp

2. Mua hàng từ xa

  • Đặt hàng thông qua website – email – hoặc số điện thoại
  • Thanh toán từng phần hoặc toàn bộ, sau khi nhận cây giống thông qua nhà xe (xe khách, xe tải, dịch vụ vận tải…)
  • Số điện thoại hỗ trợ đặt hàng:  084.800.8181

Từ khóa tìm kiếm : Cây Măng cụt có trồng được ở miền bắc không, cây măng cụt miền bắc, cây măng cụt có trồng được ở miền bắc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x